NIKE

Tập đoàn thể thao NIKE chuyên cung cấp thiết bị, quần áo, bóng, giày thể thao hàng đầu trên thế giới có trụ sở chính tại Mỹ. Từ một khởi đầu khiêm tốn cho đến một tương lai đầy hứa hẹn, NIKE đã thực sự tạo ra cuộc cách mạng trong nghành công nghiệp đồ dùng thể thao thế giới. Được ưa chuộng bởi những vận động viên siêu sao hàng đầu như Michael Jordan, Andre Agassi, Roger Federer, Kobe Bryant, chị em nhà Williams và nhiều, rất nhiều nữa, NIKE thực sự đã mang cảm hứng và sự đổi mới cho mọi vận động viên trên thế giới.

Công ty được thành lập vào ngày 25 tháng 01 năm 1964, với ban đầu mang tên Blue Ribbon của hai nhà doanh nhân Bill Bowerman và Philip. Ngày 30 tháng 05 năm 1978, chính thức trở thành NIKE. Số lượng nhân viên hiện nay là 30.000 người trên toàn thế giới.

Biểu tượng Swoosh là một thiết kế đồ thị được tạo ra bởi cô sinh viên Caroline Davidson vào năm 1971. Nó đại diện cho cánh của nữ thần NIKE người Hy Lạp. NIKE dùng nó làm Logo cho hãng cùng với câu slogan “JUST DO IT”, đã trở thành một phần lịch sử thể thao thế giới.

Thị trường các sản phẩm của NIKE theo thương hiệu riêng như NIKE GOLF, NIKE PRO, NIKE +, AIR JORDAN, NIKE SKATEBOARDING, các công ty con bao gồm Cole Haan, Hurley, Umbro và Converse.

“Chúng tôi cam kết tạo ra một tương lai tốt hơn, bền vững hơn cho người dân, hành tinh và cộng đồng của chúng ta thông qua sức mạnh của thể thao.”

By NIKE: https://www.nike.com/vn/