Adidas

Công ty được đặt theo tên của người sáng lập, Adolf (Adi) Dassler, năm 1948, Dassler đã sản xuất giày từ năm 1920 tại Herzogenaurach- Đức, với sự giúp đỡ của người anh trai Rudolf Dassler, người mà sau đó đã thành lập công ty PUMA. Adidas được đăng đi nhãn hiệu là Adidas AG vào ngày 18 tháng 08 năm 1949. Những thiết kế quần áo và giày của công ty đều có biểu tượng 3 sọc kẻ chéo song song, họa tiết tương tự đã được đưa vào Logo chính thức của công ty.

Tập đoàn thể thao Adidas bao gồm cả công ty dụng cụ thể thao Reebok, công ty Golf Taylormade, công ty sản xuất bóng Golf Maxfli và Adidas Golf. Adidas với sứ mệnh trở thành thương hiệu thể thao tốt nhất thế giới, bằng cách thiết kế xây dựng và bán các sản phẩm chất lượng đỉnh cao, cùng dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.

Tài sản công ty năm 2011 ước tính 11 tỷ Euro. Số lượng nhân viên của công ty khoản hơn 40.000 người, mục đích của Adidas là giúp những vận động viên lập kỷ lục mới, đạt thành tích cao nhất trong thi đấu các môn thể thao. Bởi thế các sản phẩm của Adidas lúc nào cũng đem lại sự thoải mái, vừa vặn, và một phong cách thể thao đúng nghĩa.

“Được thúc đẩy bởi sự theo đuổi không ngừng đổi mới cũng như hàng thập kỷ tích lũy chuyên môn khoa học thể thao, chúng tôi phục vụ cho tất cả, từ các vận động viên và đội tuyển chuyên nghiệp ưu tú cho đến bất kỳ cá nhân nào muốn biến thể thao thành cuộc sống của họ, chúng tôi tin rằng thông qua thể thao chúng ta có sức mạnh để thay đổi cuộc sống, chúng tôi bị ám ảnh với việc giúp các vận động viên ở mọi cấp độ tạo nên sự khác biệt trong trò chơi, trong cuộc sống và trong thế giới của họ.”

By Adidas: https://www.adidas-group.com/en/