PUMA

Puma SE, nhãn hiệu chính thức là PUMA, là một công ty đa quốc gia lớn của Đức chuyên sản xuất giày và các dụng cụ thể thao khác có trụ sở tại Herzogenaurach, Bavaria, Đức. Công ty được thành lập năm 1924 bởi Adolf và Rudolf Dassler với tên gọi ban đầu Gebrüder Dassler Schuhfabrik, sau đó tách ra vào năm 1948 tạo ra hai thực thể riêng biệt, Adidas và PUMA. Cả hai công ty hiện nay đều có trụ sở đóng tại Herzogenaurach – Đức.

PUMA sản xuất giày đá bóng và đã bảo trợ cho khá nhiều cầu thủ như Pelé, Eusébio, Johan Cruijff, Enzo Francescoli, Diego Maradona, Lothar Matthaus,… PUMA cũng là nhà tài trợ của vận động viên điền kinh Jamaica Usain Bott. Ở Mỹ, công ty nổi tiếng với sản phẩm giày bóng rỗ Puma Clyde được ra mắt năm 1968, thương hiệu này được mang tên của ngôi sao bóng rỗ Walter “Clyde” Frazier của đội New York Knicks.

Logo đầu tiên của PUMA là hình một con thú nhảy qua chữ D, cùng với tên công ty biểu trưng này được đăng ký vào năm 1948, công ty bán ra thị trường dòng sản phẩm giày và quần áo thể thao được thiết kế bởi Lamine Kouyate, Amy Garbers và những người khác. Từ 1996 PUMA đã mở rộng hoạt động sang thị trường Mỹ. Từ năm 2007 Puma SE chính thức trở thành một phần của tập đoàn sản xuất hàng xa xỉ Pháp – Kering.

Website: https://us.puma.com

Trả lời